Những món ăn nổi tiếng của Đồng Nai khiến bạn “sôi sục” dạ dày
Gỏi cá Biên Hòa
Gỏi cá từ lâu trở thành món đặc sản trứ danh của Đồng Nai, đặc
biệt là ở thành phố Biên Hòa. Nguyên liệu để chế biến món ăn này gồm cá chép,
cá trê cùng các loại gia vị hành, tỏi, sả, riềng và nước sốt.
Xôi chiên phồng
Xôi chiên phồng được làm từ cơm nếp đã giã nhuyễn chung với
đường và đậu xanh. Sau đó vo tròn rồi đem chiên trong chảo dầu nóng. Xôi chiên
không cứng mà lại có độ dẻo, dai và mềm vừa phải.
Cơm gà cá mặn
Cơm được nấu trong nồi đất cùng với các nguyên liệu khác là
thịt gà, chà bông, cá mắm, rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Cơm được dọn chung
với cá mặn, đây là món ăn nổi tiếng vùng đất Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Dơi xào lăn
Người ta tận dụng những
con dơi ở vườn trái cây để chế biến thành nhiều món ăn, trong đó ngon hơn cả là
món dơi xào lăn. Dơi sau khi bắt về sẽ được làm sạch rồi xào lăn. Thịt dơi có
mùi thơm với vị ngọt đậm đà.
Nấm mối xào tỏi
Nấm mối sau khi đã được sơ chế sạch sẽ, người ta đem ngâm
vào muối để khử độc. Sau đó, nấm được vớt ra để ráo rồi phi thơm tỏi và cho nấm
vào xào, nêm gia vị vừa miệng là được.
Lẩu lá khổ qua rừng
Khổ qua rừng rất phổ biến ở Long Khánh. Người dân nơi đây
thường dùng lá khổ qua rừng để nấu lẩu cá, lẩu sườn non hay tôm khô đều rất
ngon.
Gà hấp bưởi
Gà hấp bưởi là món ăn đặc sản nổi tiếng của Đồng Nai. Để có
được món gà hấp bưởi ngon, người ta phải chọn những con gà mái to, da vàng,
chân đen.
Canh chua lá giang
Lá giang sau khi hái về sẽ được rửa sạch, sau đó để ráo rồi
vò qua để lá có vị chua. Khi nồi nước luộc gà sôi thì thả lá giang vào, xong
nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng
Tin được tài trợ bởi Công dịch thuật Pro, một công ty
chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật tại Đồng
Nai
Nhận xét
Đăng nhận xét